Những nguyên tắc cần tuyệt đối thưc hiện khi lắp đặt máy bơm nhiệt

Nếu bạn quyết định mua máy bơm nhiệt thì xin chúc mừng! Bây giờ, máy bơm nhiệt của bạn cần phải được cài đặt trước khi sử dụng. Bạn nên có một chuyên gia bể bơi được cấp phép và một thợ điện được cấp phép cài đặt máy bơm nhiệt của bạn để đảm bảo rằng nó chạy với hiệu quả tối ưu nhấtHơn nữa, bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nhà sản xuất máy bơm nhiệt nếu bạn tự lắp đặt máy bơm nhiệt. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp “Những nguyên tắc cần tuyệt đối thưc hiện khi lắp đặt máy bơm nhiệt”

Vị trí lắp đặt

  1. Không cài đặt một máy bơm nhiệt trong một khu vực kín, bên cạnh tán lá hoặc bên cạnh các đơn vị khác. Bơm nhiệt đòi hỏi đủ lưu lượng không khí để hoạt động đúng.
  2. Lắp đặt thiết bị của bạn trong phạm vi gần với bể bơi của bạn. Bạn càng lắp đặt thiết bị của mình từ bể bơi càng xa, bạn sẽ càng mất nhiệt từ hệ thống ống nước và tốc độ dòng nước sẽ càng thấp.
  3. Lắp đặt thiết bị của bạn trên một đế chắc chắn làm bằng bê tông, pavers hoặc bất kỳ vật liệu nào khác có thể hỗ trợ trọng lượng của nó. Một lần nữa, bạn phải tuân thủ tất cả các mã ngành của tiểu bang và địa phương.

Kết nối hệ thống nước

  1. Khi kết nối thiết bị của bạn với hệ thống ống nước bể bơi hiện có, hãy đặt thiết bị của bạn trước tất cả các máy bơm clo và hóa chất và sau tất cả các bộ lọc và máy bơm bể bơi.
  2. Ngoài ra khi kết nối thiết bị của bạn với hệ thống bể bơi ống nước hiện có, hãy đảm bảo bạn có các kết nối PVC và phụ kiện khuỷu tay có kích thước chính xác. Khớp kích thước của đường ống mới của bạn với kích thước của đường ống hiện tại của bạn.
  3. Tùy chọn: Nếu máy bơm nhiệt của bạn được trang bị như vậy, hãy gắn ống vào các lỗ thoát nước nằm ở dưới cùng của thiết bị. Điều này sẽ ngăn các vũng ngưng tụ hình thành xung quanh đơn vị của bạn bằng cách chuyển hướng ngưng tụ đến một vị trí cụ thể.

Kết nối nguồn điện

Lưu ý: một thợ điện được chứng nhận nên thực hiện tất cả các nhiệm vụ điện để giữ an toàn cho người bơi và bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hại.

  1. Kiểm tra dòng điện chạy và cực đại của bơm nhiệt cũng như nguồn điện của bạn. Nếu nguồn cung cấp điện của bạn không thể hỗ trợ máy bơm nhiệt của bạn, bạn sẽ cần chạy một dây cáp chuyên dụng từ bảng con đến bảng cung cấp điện chính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu điện cụ thể trên bảng dữ liệu của đơn vị bạn.
  2. Kết nối dây bơm nhiệt của bạn với bảng điện của bạn.

Tùy thuộc vào hệ thống ống nước lưu thông và điều kiện địa điểm, một quy trình lắp đặt bơm nhiệt hoàn chỉnh thường đòi hỏi một đến hai giờ.

Vì vậy, đây là một số điều cần lưu ý khi bạn cài đặt máy bơm nhiệt. Một lần nữa, bạn chỉ nên là một thợ điện chuyên nghiệp và thợ điện được cấp phép để lắp đặt máy bơm nhiệt của bạn!

Những nguyên tắc cần tuyệt đối thưc hiện khi lắp đặt máy bơm nhiệt
5 (100%) 1 vote
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0987551222