Cách làm nóng bể bơi nhanh với máy bơm nhiệt

Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường nhận được bởi khách hàng là: Máy bơm nhiệt cần bao nhiêu thời gian để làm nóng bể bơi, spa? Đây là một câu hỏi tuyệt vời, nhưng không phải là một câu hỏi dễ dàng được trả lời. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sưởi ấm của bể bơi hoặc spa của bạn.

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian làm nóng bể bơi, spa

Thời gian làm nóng bể bơi hoặc spa của bạn phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ không khí, kích thước bơm nhiệt, bể bơi hoặc kích thước spa, nhiệt độ nước hiện tại, nhiệt độ nước mong muốn và sử dụng chăn năng lượng mặt trời. Chúng tôi xem xét từng yếu tố chi tiết dưới đây:

Cách làm nóng bể bơi nhanh nhất, hiệu quả nhất
Cách làm nóng bể bơi nhanh nhất, hiệu quả nhất

1- Nhiệt độ không khí

Như chúng tôi đã giải thích trong bài viết của chúng tôi có tên “Cách làm nóng bể bơi nhanh với máy bơm nhiệt?”. Máy bơm nhiệt nguồn không khí phụ thuộc vào nhiệt độ không khí vì chúng sử dụng nhiệt từ không khí để làm ấm bể bơi hoặc spa của bạn. Bơm nhiệt hoạt động hiệu quả nhất ở nhiệt độ trên 50 ° F (10 ° C). Ở nhiệt độ dưới trung bình 50 ° F (10 ° C), bơm nhiệt không thể thu nhiệt hiệu quả từ không khí và do đó cần nhiều thời gian hơn để làm ấm bể bơi hoặc spa của bạn.

2- Kích thước bơm nhiệt

Bể bơi và máy sưởi spa có kích thước theo Đơn vị nhiệt Anh (BTU) mỗi giờ. Một BTU tăng một pound nước lên 1 ° F (0,6 ° C). Một gallon nước tương đương với 8,34 pound nước, vì vậy 8,34 BTU tăng một gallon nước thêm 1 ° F (0,6 ° C). Người tiêu dùng thường mua máy bơm nhiệt không đủ năng lượng để tiết kiệm tiền, nhưng các đơn vị không đủ năng lực có chi phí vận hành cao hơn và cần nhiều thời gian hơn để làm nóng bể bơi của bạn.

3- Kích thước bể bơi hoặc spa

Các yếu tố khác được tổ chức liên tục, bể bơi và spa lớn hơn đòi hỏi thời gian sưởi ấm lâu hơn.

4- Nhiệt độ nước hiện tại và mong muốn

Chênh lệch giữa nhiệt độ nước hiện tại và mong muốn của bạn càng lớn, bạn sẽ cần chạy máy bơm nhiệt càng lâu.

5- Sử dụng chăn năng lượng mặt trời

Ngoài việc giảm chi phí sưởi ấm cho bể bơi và spa, chăn năng lượng mặt trời còn giúp giảm thời gian sưởi ấm cần thiết. 75% của một bể bơi mất nhiệt là do bay hơi. Một tấm chăn năng lượng mặt trời giữ lại một hồ bơi ?? hoặc nhiệt của spa bằng cách giảm thiểu sự bốc hơi. Nó hoạt động như một rào cản giữa không khí và hồ bơi hoặc spa của bạn.

Nhìn chung, một máy bơm nhiệt thường cần từ 24 đến 72 giờ để làm nóng bể bơi thêm 20 ° F (11 ° C) và từ 45 đến 60 phút để làm nóng spa thêm 20 ° F (11 ° C).

Vì vậy, bây giờ bạn biết một số yếu tố ảnh hưởng đến hồ bơi của bạn ?? hoặc thời gian sưởi ấm cần thiết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các điều kiện xung quanh mỗi bể bơi và spa là duy nhất. Thời gian gia nhiệt khác nhau rất nhiều. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc suy nghĩ, hãy chắc chắn để lại nhận xét bên dưới!

Cách làm nóng bể bơi nhanh với máy bơm nhiệt
Rate this post
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0987551222