heat pump

Máy bơm nhiệt và nguyên lý hoạt động ?

Máy nước nóng bơm nhiệt được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cả trong sản xuất và sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ ràng nhừng thông tin về dòng sản phẩm này.

may-bom-nhiet-cho-be-boi-1

1: Ưu điểm của máy nước nóng bơm nhiệt

– Máy nước nóng bơm nhiệt khắc phục được nhược điểm của các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời, không phụ thuộc vào thời tiết, máy có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt, không phân biệt ban ngày hay ban đêm.

– Máy có thể hoạt động liên tục 24/24 nên có thể tạo ra nguồn nước nóng lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

– Lắp đặt dễ dàng.

– Máy sử dụng nguồn năng lượng chủ yếu từ mặt trời, không khí nên hoàn toàn an toàn, không gây tình trạng điện giật, tiết kiệm tới 80% chi phí điện năng, thân thiện với môi trường.

– Hiệu suất làm việc đạt 400% so với các sản phẩm cùng loại.

2: Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt

– Máy bơm nhiệt làm việc bằng cách truyền tải nhiệt.

– Máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng năng lượng nhiệt từ nguồn nhiệt thấp (nguồn nhiệt từ không khí xung quanh hoặc từ nguồn nước thải). Sau đó, nguồn nhiệt này được vận chuyển đến bình chứa nước nóng ở nhiệt độ cao.

– Điện năng sẽ được sử dụng để nâng nhiệt độ của năng lượng nhiệt.

3: Nguồn năng lượng của máy nước nóng bơm nhiệt

Máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng nhiệt chủ yếu từ không khí, năng lượng mặt trời và điện năng. Năng lượng sẽ được tách ra từ không khí (hoặc từ nước ngưng tụ trong không khí) vào thiết bị bay hơi. Máy nén vận hành nhờ một lượng nhỏ điện năng. Nhiệt lượng được phân phối đến bình chứa nước (bằng khoảng từ 3 đến 5 lần điện năng sử dụng). Năng lượng chủ yếu được lấy ra từ không khí xung quanh.

Với những ưu điểm vượt trội, máy bơm nhiệt là một trong những sản phẩm dudwoj ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và sinh hoạt.